Cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch đúng cách

Share

Cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch rất đơn giản, nhưng có một số yếu tố mà người dùng cần lưu ý để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của máy. Nếu gia đình bạn đang sử dụng máy rửa bát nhưng chưa biết cách sắp xếp bát đĩa như thế nào để máy rửa được hiệu quả, hãy tham khảo bài viết dưới đây!

Hướng dẫn cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch

Khi mua máy rửa bát Bosch, nhà sản xuất đều tặng kèm cho người dùng một cuốn sách hướng dẫn sử dụng. Trong đó có hướng dẫn rõ ràng cách sử dụng máy rửa bát Bosch serie 4, serie 6... Nếu bạn đã lỡ làm mất hoặc chưa hiểu về cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch, hãy tham khảo phần giải thích dưới đây:

  • Sắp xếp từng loại theo giá: Máy rửa bát Bosch được chia thành 2 loại kệ là 3 tầng và 2 tầng. Xoong nồi và các đồ cồng kềnh nên để ở kệ dưới, bát đĩa nên để ở kệ giữa hoặc kệ trên, các vật dụng như muỗng, đũa, dao,… đều có giá riêng.
  • Đặt úp các vật dụng: Các vật dụng cần được đặt úp xuống. Vì nếu úp ngược, khi làm sạch bằng hơi nước sẽ vẫn còn hơi ẩm bên trong, dù đã qua quá trình sấy khô cũng không thể làm khô hoàn toàn.
  • Các vật dụng nhiều chi tiết, góc cạnh nên được đặt nghiêng: Xếp chéo những món đồ bị cong, móp, nhiều góc, nhiều hình khối, kiểu cách,… để nước có thể len ​​lỏi đến mọi ngóc ngách, nâng cao hiệu quả sấy khô.
  • Dao kéo không được đặt chung với bát đĩa: Để riêng tất cả đồ lớn và đồ nhỏ, không để đồ nhỏ vào đồ lớn để tiết kiệm diện tích kệ vì khi rửa sẽ bị bẩn và có thể để lại đồ thừa.
  • Không đặt chồng các đồ mỏng, dễ vỡ xếp chồng lên nhau: Để tránh làm hỏng đồ thủy tinh, các vật phẩm không được chạm vào nhau hoặc chồng lên nhau. Áp suất nước cao khiến chúng đẩy và va vào nhau khiến chúng bị vỡ.
  • Giữ vật sắc nhọn theo chiều dọc: Các vật dụng bằng dao sắc và dài được đặt thẳng đứng so với giá để bát đĩa phía trên.
  • Xếp đúng bát đĩa theo công suất máy: Nếu cho nhiều bát đĩa vào máy dẫn đến quá tải sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất rửa.
  • Không xếp đồ chắn vòi phun: Nên để bát cách xa vòi nước và không đậy nắp để tia nước phun mạnh và đến được nhiều ngóc ngách của bát đĩa. Xoay phần bẩn nhất của vật dụng về phía vòi phun nước.

Cần lưu ý điều gì khi sử dụng máy rửa bát Bosch?

Trong quá trình sử dụng máy rửa bát Bosch, bạn không chỉ cần biết cách cho bát đĩa vào máy mà còn cần tìm hiểu thêm một số lưu ý quan trọng. Việc này giúp máy hoạt động hiệu quả và an toàn, nâng cao tuổi thọ. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần nắm:

Các vật dụng không nên cho vào máy

Các dòng máy rửa bát hiện nay sử dụng nước nóng và sức nước để rửa bát.

Cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch

Cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch

Do đó, bạn không nên cho các vật dụng không chịu được nhiệt cao, dễ bị đổi màu, nứt vỡ vào máy.

Gạt hết thức ăn thừa

Một trong những nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng tắc nghẽn ống nước, giảm hiệu suất rửa của máy là do thức ăn thừa. Do đó, bạn cần loại bỏ hết thức ăn trước khi cho bát đĩa, xoong nồi vào máy. Ngoài ra, bạn không cần tráng sơ trước khi cho vào máy vì việc này máy sẽ làm.

Cần sử dụng muối làm mềm nước

Muối rửa bát được sử dụng để làm mềm nước (giảm cặn vôi trong nước) và ngăn chất tẩy rửa vón cục.

Cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch

Cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch

Khi rửa bát đĩa mà không dùng muối chuyên dụng, một lượng lớn vôi trong nước có thể lắng dần và gây hư hỏng các chi tiết máy. 

Nên sử dụng nước trợ xả

Nước trợ xả không phải là hóa chất nhưng nên sử dụng để bát đĩa không bị rít và ẩm sau khi rửa. Đồng thời, loại nước này còn giúp bát đĩa được sấy khô tốt hơn và trơn hơn. Đây là một trong những loại nước được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Lấy bát đĩa ra sau khi máy đã nguội

Nước nóng được sử dụng trong quá trình hoạt động và làm sạch bát đĩa của máy rửa bát. Quá trình sấy khô sẽ diễn ra ở nhiệt độ cao từ 60 – 80 độ C. Do đó, máy vẫn còn nóng sau khi đã chạy xong chu trình rửa, làm bạn bị bỏng tay nếu mở máy và lấy đồ ra. Bạn cần lưu ý cần chờ ít nhất 10 phút để máy nguội, sau đó lấy bát đĩa ra.

Xem thêm: bảo hành máy rửa bát Bosch tại nhà

Vệ sinh máy rửa bát như thế nào?

Sau khi sử dụng bất cứ một thiết bị nào, bạn cũng cần vệ sinh thường xuyên để đảm bảo các linh kiện của máy được hoạt động tốt cũng như giúp máy đảm bảo vệ sinh. Các bộ phận tiếp xúc với không gian và bàn tay con người, chẳng hạn như bộ lọc bụi bẩn, ống thoát nước, cánh tay phun nước, giá để đồ và cửa, cần được chú ý vệ sinh máy rửa chén Bosch và làm sạch nhiều hơn.

 Qua bài viết trên của maysanxuat.net, có thể thấy cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát Bosch rất đơn giản. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn vẫn nên nắm vững những lưu ý cần thiết để đảm bảo máy được hoạt động hiệu quả và an toàn. Như vậy, bạn sẽ tận dụng tốt chức năng của máy và sử dụng để hỗ trợ tốt trong công việc nhà.