Vệ sinh máy rửa chén Bosch đơn giản, hiệu quả

Share

Nhiều người quan niệm rằng, trong quá trình máy rửa chén hoạt động hằng ngày, máy đã tự động làm sạch. Đây là quan niệm sai lầm, ngay cả với những dòng sản phẩm hiện đại như máy rửa chén Bosch nhập khẩu, máy rửa chén Electrolux… Dưới đây là phần hướng dẫn vệ sinh máy rửa chén Bosch đơn giản nhất.

Các công đoạn cần thực hiện để vệ sinh máy rửa chén Bosch

Việc vệ sinh máy rửa chén hằng ngày rất sẽ giúp chiếc máy của bạn được bảo dưỡng và giữ vệ sinh cho bộ bát đĩa. Do đó, bạn cần thường xuyên vệ sinh chiếc máy của mình để máy phát huy tác dụng tốt nhất. Vậy vệ sinh máy rửa chén Bosch cần thực hiện những công đoạn nào?

Vệ sinh bộ lọc máy

Bộ lọc máy rửa chén được cấu tạo gồm 3 phần: tấm lọc chính (các mảnh vụn thức ăn nhỏ thường nằm lại, ngăn không cho các hạt thức ăn rơi xuống cống), rổ lọc tinh (rổ giữ lại các mảnh vụn thức ăn và chất bẩn) và lưới lọc thô (giữ lại một phần thức ăn có mảnh lớn). Do đó, khi vệ sinh bộ lọc, bạn cần phải vệ sinh cả 3 bộ phận trên và vệ sinh thường xuyên, mỗi tuần một lần. Sau đó kiểm tra bộ lọc sau mỗi lần rửa bát đĩa để loại bỏ các mảnh vụn thức ăn lớn có thể làm tắc cống.

Khi tháo bộ lọc để vệ sinh, lộn ngược toàn bộ bộ lọc ra khỏi thân máy, sau đó nhấc lên, lật ngược bộ lọc trước ra khỏi giỏ lọc tinh và nhấc giỏ lọc tinh ra khỏi tấm lọc chính. Bạn cần làm cho các mảnh vụn thức ăn rơi ra bằng cách lật ngược bộ lọc, sau đó đặt chúng dưới vòi nước xả và chà bằng bàn chải.

Bạn cần lưu ý bộ lọc rất dễ bị biến dạng nên không gõ bộ lọc khi vệ sinh. Điều này sẽ làm giảm hiệu suất của máy trong quá trình vận hành. Sau khi vệ sinh bộ lọc, bạn sẽ lắp các bộ phận lại với nhau, đặt chúng đúng vào vị trí cũ và ấn mạnh để dính vào thân máy.

Vệ sinh toàn thân máy

Người dùng lau nhẹ bảng điều khiển bằng khăn mềm ẩm, sau đó lau lại bằng khăn mềm khô,. Bên trong thân máy, bạn có thể dùng khăn mềm ẩm để lau sạch nếu vết bẩn nhỏ. Nếu vết bẩn bám nhiều, có vết khô cứng thì pha loãng nước tẩy rửa, dùng khăn mềm nhúng vào nước tẩy rửa và lau sạch bên trong khoang máy. Với các vết bẩn lì, bạn có thể dùng bàn chải mềm chải và lau bên trong khoang máy, chà các cạnh và góc máy.

Bạn nên kéo giá đỡ phía dưới khi vệ sinh, kiểm tra khu vực đường ống xả, vệ sinh xung quanh để đảm bảo không có vật cứng mắc vào đường ống. Việc này tránh làm hỏng máy bơm và tăng nguy cơ trầy xước bát đĩa. Bạn có thể lau sạch cửa máy bằng khăn mềm nhưng không dùng nước xịt vì sẽ bám vào khóa cửa, các linh kiện điện và gây hư hỏng các chi tiết này. Đồng thời, đây cũng là cách đảm bảo an toàn cho người thực hiện.

Nước rửa chén tạo nhiều bọt và mất nhiều thời gian để lau sạch máy nên không nên dùng làm chất tẩy rửa. Đánh bóng vỏ máy bằng sáp đánh bóng nhưng cần lưu ý không nên dùng vật sắc nhọn, miếng chùi kim loại, chất tẩy rửa ăn mòn mạnh để vệ sinh máy rửa chén.

Vệ sinh tay phun của máy

Bạn cần tháo cánh quạt phun nước và làm sạch bằng nước ấm pha giấm hoặc nước xà phòng ấm. Để chà nhẹ lỗ phun nước, bạn nên dùng bàn chải mềm và dùng tăm để thông đầu phun bị tắc, sau đó vệ sinh lại bằng nước sạch rồi lắp lại.

Bạn cần xoay thử tay phun sau khi lắp vào máy. Bạn cần vệ sinh máy rửa chén Bosch lại nếu tay phun di chuyển không trơn tru và vẫn còn cặn bẩn bám. Để tránh việc nước có tích tụ các chất hóa hóa, bạn nên vệ sinh đầu phun thường xuyên. Việc này giảm thiểu trường hợp lỗ và trục đầu phun bị tắc, làm máy bị giảm hiệu suất làm sạch.

Xem thêm: máy rửa chén bao nhiêu tiền?

Các bước khử mùi máy rửa chén

Ngay cả sau khi làm sạch mọi bộ phận quan trọng, dầu mỡ bị tích tụ lâu ngày bên trong máy rửa chén cũng không thể loại bỏ hoàn toàn. Do đó, bạn nên khử mùi để vệ sinh máy rửa chén Bosch bằng cách sử dụng giấm. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Thực hiện các thao tác rửa bát thông thường nhưng không sử dụng nước rửa chén.
  • Bước 2: Tạm dừng chu trình hoạt động khi đáy đầy nước nóng, mở cửa, đổ 2 cốc giấm vào đáy và đóng cửa lại.
  • Bước 3: Để yên trong 30 phút, sau đó kết thúc chu trình.

Dùng Baking Soda để làm sạch, bảo dưỡng máy rửa chén Bosch

Giấm là một sản phẩm có tác dụng khử mùi rất tốt nhưng lại không thể loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn cứng đầu. Do đó, cần sử dụng Baking Soda để mang lại hiệu quả tốt hơn. Rắc một cốc Baking Soda vào đáy, sau đó rửa nhanh bằng nước nóng (không dùng nước rửa chén). Khi sử dụng, các vết bẩn sẽ được loại bỏ hoàn toàn và giúp máy rửa chén được trở về như mới.

Cho đến khi vệ sinh máy rửa bát Bosch, bạn sẽ biết được chiếc máy của mình thật sự rất bẩn. Do đó, hãy kiểm tra máy ngay và thực hiện theo các thao tác được hướng dẫn ở phần trên để vệ sinh chiếc máy của mình một cách an toàn và hiệu quả. Việc này cũng thường được vệ sinh thường xuyên hoặc thực hiện khi thấy máy bị tắc, ố nặng hoặc có mùi dầu mỡ, nấm mốc. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn biết địa chỉ và thông tin bảo hành máy rửa bát Bosch tại nhà để có thể bảo dưỡng máy rửa bát hiệu quả cũng như biết cách xử lý lỗi máy rửa chén Bosch nhanh nhất.

Trên đây là những chia sẻ của maysanxuat.net về cách thức vệ sinh máy rửa bát Bosch đơn giản và dễ thực hiện. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích về các loại máy rửa chén, cũng như các loại máy công nghiệp khác tại website maysanxuat.net.