Cách sử dụng máy may công nghiệp điện tử chuẩn

Share

Ngành dệt may trên thị trường đang có sự phát triển mạnh mẽ và biểu hiện là ngày càng có nhiều xưởng may, xí nghiệp may được hình thành. Để có thể sản xuất ra những sản phẩm chất lượng phục vụ nhu cầu của người sử dụng, các doanh nghiệp may đã đầu tư những chiếc máy may công nghiệp điện tử hiện đại. Cùng maysanxuat.net tìm hiểu về cách sử dụng máy may công nghiệp điện tử trong bài viết sau.

Danh Mục

Hướng dẫn cách sử dụng máy may công nghiệp điện tử chuẩn 2022

Thị trường may mặc ngày càng phát triển mạnh mẽ cũng là lúc nhiều thương hiệu máy may công nghiệp điện tử nổi tiếng ra đời như: Brother, Singer, Sunstar, Juki, Jack, Janome,… Tuy các loại máy may này đều có kiểu dáng và tính năng riêng nhưng cách sử dụng máy may công nghiệp điện tử cũng gần giống nhau. Dưới đây là một số bước để sử dụng máy may công nghiệp điện tử:

  • Bước 1: Khởi động máy may cho đến khi nghe thấy tiếng máy chạy
  • Bước 2: Quấn chỉ theo hướng dẫn được ghi sẵn trên máy may công nghiệp điện tử và quấn chỉ theo chiều kim đồng hồ. Lưu ý rằng, khi quấn chỉ, hãy hướng chỉ từ vị trí vòng tròn và chỉ phải luôn căng để đảm bảo suốt chỉ được quấn đều.
  • Bước 3: Thực hiện luồn chỉ từ chân ống chỉ vào lỗ kim, sau đó di chuyển chỉ bằng chân vịt.
  • Bước 4: Đặt suốt vào chỉ dưới.
  • Bước 5: Lấy chỉ may từ dưới lên.
  • Bước 6: Bắt đầu thực hiện các công đoạn may như bình thường.

Tuy nhiên, để có thể dễ dàng trong quá trình sử dụng máy may công nghiệp điện tử, người sử dụng cần lưu ý nắm vững các thông tin cơ bản về cấu tạo của máy may công nghiệp 1 kim. Đồng thời, một thợ may công nghiệp giỏi cũng cần biết xác định được loại vải nào được sử dụng tốt nhất đối với việc may một loại quần áo cụ thể. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng trong việc chọn kim để tạo ra một sản phẩm chất lượng tốt, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Có thể hiểu như thế nào về máy may công nghiệp điện tử?

Nếu như máy cơ được dẫn động bằng động cơ rời và được nối với trục động cơ của máy bằng dây curoa hoặc dây đai truyền động. Đối với máy may công nghiệp điện tử, động cơ được nối trực tiếp với thân máy để chạy mà không cần sử dụng dây curoa hoặc dây đai truyền động. 

Thiết bị này hoạt động hoàn toàn tự động bằng điện tử và được lập trình sẵn. Do đó, khi đã nắm vững cách sử dụng máy may điện tử, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ hoạt động của máy.

Máy may công nghiệp điện tử có những ưu, nhược điểm nào?

Việc sử dụng máy may công nghiệp điện tử được rất nhiều người dùng và các doanh nghiệp, xí nghiệp may ưa chuộng vì sở hữu rất nhiều ưu điểm. Một số ưu điểm của loại máy may này có thể được kể đến như:

Chức năng

Máy may công nghiệp điện tử được sản xuất sau và bắt kịp xu hướng thời đại nên tích hợp được nhiều chức năng. Người dùng có thể dễ dàng và nhanh chóng thực hiện lập trình hoàn toàn tự động các phương thức vận hành máy, mẫu may, tốc độ may,… thông qua bảng điều khiển điện tử, từ đó nâng cao hiệu quả công việc.

Ngoài ra, máy may công nghiệp điện tử còn được trang bị chức năng cắt chỉ tự động. Đó chính là lý do thời gian hoàn thành sản phẩm được rút ngắn và nguyên liệu cũng được giảm thiểu hao hụt. Vì được lập trình sẵn nên các mũi chỉ, độ dài mũi chỉ, kiểu may… đều rất đẹp và tinh tế.

Tính an toàn cao

Máy may công nghiệp có kiểu dáng nhỏ gọn, bắt mắt. Điều này giúp quá trình lắp đặt, di chuyển máy cũng thuận lợi hơn và còn có thể tiết kiệm được nhiều không gian làm việc. 

Ngoài tính thẩm mỹ, máy may công nghiệp điện tử còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng bởi động cơ tích hợp được đặt gọn gàng trên thân máy. Điều này giúp hao mòn trong quá trình sử dụng được giảm đi và giúp công nhân vận hành máy thuận lợi.

Các chi tiết lắp trên thân máy đã được giảm trừ việc xảy ra các tình trạng như rò rỉ dầu, chập điện… gây nguy hiểm cho người sử dụng máy cũng như cháy nổ.

Năng suất làm việc cao

Máy may công nghiệp điện tử giảm đến 50% khả năng xảy ra lỗi so với các loại máy may thông thường khác. Tốc độ may của loại máy này nhanh và linh hoạt, so với máy móc thì có thể tiết kiệm tới 20% nhân lực và 70-80% điện năng tiêu thụ.

Mặc dù có nhiều ưu điểm do sử dụng công nghệ mới nhất và sự tiện lợi, tuy nhiên bên cạnh đó, máy may điện tử vẫn tồn tại những nhược điểm như:

  • Chất lượng máy không cao: So với các dòng máy cơ, máy may công nghiệp điện tử có tuổi thọ ngắn và độ bền kém hơn nhiều.
  • Giá cao: Mức giá của một chiếc máy may công nghiệp điện tử thường cao hơn so với máy cơ từ 2 – 3 lần. Đồng thời, chính điều này cũng gây ra việc chi phí sửa chữa cũng mắc hơn nhiều so với các loại máy may thông thường.
  • Đa dạng các loại phụ kiện: Phụ kiện máy may công nghiệp Juki đa dạng và phức tạp hơn nhiều so với một loại máy cơ thông thường.

Những thông tin vừa được giới thiệu ở phần trên đã giới thiệu cho người sử dụng biết cách sử dụng máy may công nghiệp điện tử dễ dàng và đơn giản. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số cách sử dụng máy may công nghiệp khác tại maysanxuat.net.