4 BƯỚC trong dây chuyền sản xuất rượu mini

Share

Phương pháp nấu rượu thủ công hiện nay có rất nhiều hạn chế nên để thay thế phương pháp này, việc đầu tư dây chuyền sản xuất rượu gạo công nghiệp mang lại rất nhiều ưu điểm trong quá trình sản xuất. Cùng tìm hiểu về dây chuyền sản xuất rượu mini hiện nay hoạt động như thế qua bài viết dưới đây!

Dây chuyền sản xuất rượu mini hoạt động như thế nào?

Dây chuyền sản xuất rượu mini hoạt động tương tự quy trình sản xuất rượu thủ công, vẫn bao gồm 4 bước: nấu cơm rượu => Ủ men => Chưng cất rượu và làm nguội => Lọc rượu.

Tuy nhiên, theo quy trình nấu rượu thủ công không những hiệu quả sản xuất thấp mà quá trình sản xuất rượu còn mất nhiều thời gian và công sức vì phải thuê nhân công. Do đó, các hệ thống dây chuyền hiện đại để sản xuất rượu mini mang lại rất nhiều lợi ích kinh doanh cho các cơ sở nấu rượu có quy mô lớn.

Để sản xuất rượu mini cần có các thiết bị nào?

Để sản xuất rượu mini cần có các thiết bị sau đây: 

Tủ nấu cơm 

Trong quy trình nấu rượu công nghiệp theo hệ thống dây chuyền, tủ nấu cơm là một thiết bị rất quan trọng và không thể thiếu. Tủ nấu cơm này được hoạt động tự động, các hoạt động đều được kiểm soát chặt chẽ bằng hệ thống hộp điều khiển độc lập.

Sử dụng nguyên lý nấu bằng áp suất nóng nên cơm được nấu trong tủ chín đều, giữ được nhiều chất dinh dưỡng và không bị cháy khét như các loại nồi cơm điện thông thường.

Dụng cụ ủ men

Cơm rượu sau khi được nấu và trộn men được mang vào dụng cụ ủ men để có thể lên men. Dụng cụ ủ men này cần tiết kiệm diện tích như các thùng lớn, hoặc mua thiết bị ủ men chuyên dụng như tủ ủ men điện.

Nồi nấu rượu

Một trong những thiết bị không thể thiếu trong quá trình sản xuất rượu gạo mini theo hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại là nồi nấu rượu bằng điện. Nồi nấu rượu này có tác dụng chưng cất rượu, rút ngắn tối đa thời gian sản xuất và nâng cao năng suất hoạt động, từ đó tăng doanh thu của các cơ sở sản xuất rượu mini.

Nồi nấu rượu có tác dụng hỗ trợ cho các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất trong việc nấu rượu, giúp quá trình này trở nên hiện đại và an toàn hơn, cho năng suất rượu thành phẩm trung bình hơn 10% so với các phương pháp nấu rượu khác. Ngoài ra, nồi nấu rượu công nghiệp có ưu điểm là kiểm soát nhiệt độ tốt kết hợp và hoạt động bằng nguyên lý chưng cách thủy nên rượu mini thành phẩm được tạo thành sau khi nấu sẽ không bị cháy, trào hay biến đổi mùi, mất hương vị nguyên bản của rượu.

Máy lọc rượu

Máy lọc rượu được giới thiệu để giảm tình trạng người dùng sẽ bị ngộ độc sau khi sử dụng rượu. Sau khi rượu được xử lý bằng máy lọc rượu, hàm lượng các chất độc hại như metanol, andehit, carbofuran, este,… đều đạt ngưỡng an toàn cho phép do Bộ Y tế quy định. Đặc biệt, độ cồn ban đầu không thay đổi, mùi vị không thay đổi, rượu trong hơn, đảm bảo người dùng sẽ không bị sốc hay đau đầu sau khi uống.

Có rất nhiều loại máy lọc rượu khác nhau trên thị trường hiện nay vì được thiết kế với nhiều mức công suất khác nhau, có thể kể đến là máy lọc rượu detox 100-150l / h. Do đó, tùy theo mục đích sản xuất và quy mô của các cơ sở sản xuất rượu, các cơ sở sản xuất này có thể lựa chọn loại máy phù hợp theo nhu cầu của mình.

Hiện nay, 2 thiết bị không thể thiếu trong một xưởng nấu rượu chuyên nghiệp là: tủ nấu cơm công nghiệp và nồi nấu rượu. 2 thiết bị này sẽ giúp cho doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất rượu tiết kiệm được chi phí và tối đa hóa quy trình sản xuất rượu mini để quy trình này trở nên chuyên nghiệp hơn và nâng cao doanh thu kinh doanh của mình.

Các cơ sở sản xuất kinh doanh chỉ cần mất một lần đầu tư chi phí cho dây chuyền sản xuất rượu mini. Dây chuyền này sẽ giúp cho các doanh nghiệp giảm số tiền phải trả cho nhân công hàng tháng. Nếu cơ sở này hoạt động tốt và có đầu ra doanh thu, tiền vốn phải đầu tư cho dây chuyền có thể được hoàn sau khoảng một năm.

Sử dụng nồi nấu rượu chưng cất mini gia đình 10 lít có những ưu điểm nào?

Việc sử dụng dây chuyền sản xuất rượu mini có một số ưu điểm mà các doanh nghiệp nên áp dụng trong quy trình sản xuất của mình. Vậy khi sử dụng nồi nấu rượu chưng cất mini gia đình 10 lít có những ưu điểm nào?

  • Là một trong những thiết bị nấu rượu không thể thiếu trong các cơ sở, cửa hàng kinh doanh rượu chuyên nghiệp vừa và nhỏ.
  • Sản xuất rượu vang tinh khiết nhất có thể trong khi tiết kiệm thời gian và công sức với một chiếc nồi nấu rượu mini.
  • Quy trình nấu rượu trở nên chuyên nghiệp hơn. So với cách nấu truyền thống, lượng rượu thu được tăng lên từ 10% đến 15%.
  • Được làm bằng inox 304 nên có độ bền cao và khả năng chống gỉ rất tốt, khả năng chịu nhiệt lâu dài, đồng thời dễ vệ sinh. 

Bài viết trên đây của maysanxuat.net đã giới thiệu đến người đọc một số thông tin cần thiết của hệ thống dây chuyền sản xuất rượu mini. Đây thực sự là một sản phẩm phù hợp để các cơ sở sản xuất kinh doanh có thể áp dụng trong quá trình sản xuất rượu của mình để nâng cao doanh thu.