Máy rửa bát kích thước bao nhiêu?

Share

Nhu cầu ngày càng tăng đối với máy rửa bát đã giúp với vô số kiểu dáng, mẫu mã và kiểu dáng khác nhau của máy rửa bát được hình thành. Hiện nay có các loại máy rửa bát cơ bản là máy rửa bát âm tủ, máy rửa bát độc lập và máy rửa bát để bàn. Vậy máy rửa bát kích thước như thế nào?

Máy rửa bát kích thước bao nhiêu?

Trước khi lựa chọn máy rửa bát, ngoài việc biết rõ nguồn gốc xuất xứ của máy thì việc xác định kích thước của máy cũng rất quan trọng. Bởi lẽ, kích thước của máy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến không gian bếp tại gia đình và quá trình sử dụng máy. Dưới đây là một số kích thước của máy rửa bát thường thấy.

Kích thước máy rửa bát để bàn

Máy rửa bát để bàn có kích thước cơ bản theo thứ tự chiều cao – rộng – sâu là 450 x 550 x 500(mm). Kích thước của máy rửa bát để bàn được xem là loại máy rửa bát nhỏ nhất trong các dòng sản phẩm trên thị trường hiện nay. Do đó, loại máy này thường được dùng trong những gia đình có diện tích nhỏ, không gian hạn chế hoặc chỉ có 1-2 người.

Dòng máy rửa bát để bàn được nhiều người dùng ưa thích vì tính nhỏ gọn nên có thể đặt ở mọi nơi trong nhà bếp. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần lưu ý dòng máy này có diện tích rửa nhỏ, chỉ có 1 khoang rửa và không sử dụng được các dụng cụ nấu lớn như nồi, chảo lớn.

Kích thước máy rửa bát độc lập

Kích thước tiêu chuẩn của dòng máy này theo thứ tự chiều cao – rộng – sâu là: 850 x 600 x 600mm. Dòng máy rửa bát độc lập thường được sử dụng ở những gia đình không có khoang máy rửa bát trong tủ bếp, có thể linh hoạt lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau như đặt tủ lạnh, máy giặt,…

Dòng máy rửa bát độc lập được nhiều gia đình lựa chọn vì dễ dàng lắp đặt nên gia đình có thể lắp âm tủ hoặc độc lập. Diện tích rửa lớn, có 2-3 ngăn rửa, mỗi ngăn có 1 cánh quạt phun tia nước độc lập giúp rửa sạch nhất. Số bát đĩa có thể rửa của dòng này là từ 12 – 14 bộ và có thể làm sạch tất cả các loại nồi lớn. Tuy nhiên, việc máy rửa bát độc lập chỉ cung cấp 2 màu cơ bản là màu inox và màu trắng được xem là nhược điểm của loại máy rửa bát độc lập này.

Kích thước máy rửa bát âm tủ

Thông thường, một chiếc máy rửa bát âm tủ sẽ có kích thước tiêu chuẩn theo thứ tự chiều cao – rộng – sâu là: 820x600x600mm. Đây là kích thước tương đồng với kích thước máy rửa bát bosch serie 6. Dòng máy này thường được sử dụng trong những gia đình có tủ bếp phong cách hiện đại, lắp đặt âm bàn đá dưới bếp. Hiện nay có 2 dòng máy rửa bát âm tủ:

  • Dòng nửa tủ: Dòng này có bảng điều khiển bên ngoài. Cánh sẽ được thiết kế theo ý thích của người dùng, có thể là ốp gỗ cùng màu với tủ bếp, hoặc là cánh inox của nhà sản xuất.
  • Dòng full tủ: Dòng này lắp đặt giống như dòng nửa tủ .Điểm khác biệt là mặt điều khiển sẽ nằm phía trên mặt cánh, và khi đóng cánh lại sẽ nằm bên trong tủ. Người dùng có thể tùy chọn màu sắc dựa theo sở thích cho cánh tủ. Tuy nhiên, giá của dòng này lại cao hơn so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Vì sao nên sử dụng máy rửa bát?

Một trong những việc khiến nhiều chị em phụ nữ lo sợ nhất sau cơn bão ẩm thực là hậu quả phải dọn sạch đống bát đĩa, xoong nồi trong bồn rửa. Rửa bát bằng tay không chỉ tốn thời gian, công sức mà bát đĩa còn có khả năng bị hỏng. Ngoài ra, người nội trợ cũng thường xuyên tiếp xúc với hóa chất có trong nước rửa bát khi thực hiện rửa bát bằng tay. Đó cũng chính là lý do máy rửa bát được hình thành. Dưới đây là một số lý do gia đình nên sử dụng máy rửa bát:

Làm sạch các vết bẩn và các khu vực khó tiếp cận

Trong máy rửa bát có trang bị vòi phun nước áp suất cao nên có khả năng loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Do đó, người dùng chỉ cần cho bát đĩa vào máy, sau đó chọn chương trình thích hợp là đã có thể làm sạch một cách nhanh chóng. Đồng thời, máy rửa bát cũng có công dụng làm sạch các vật dụng khác như ly, bình sữa trẻ em vì nó có thể tiếp cận mọi ngóc ngách.

Vệ sinh hơn

Máy rửa bát Electrolux có thêm tính năng cho người dùng là tùy chọn Hygiene Plus. Đây là tính năng làm sạch kháng khuẩn vì có thể tiêu diệt 99,9% vi trùng, giúp đảm bảo vệ sinh tối đa. Tính năng này thực hiện qua việc máy có khả năng tráng bản mỏng ở nhiệt độ cao lên đến 70 °C trong khoảng 10 phút. Chính điều này đã giúp cho bát đĩa hay xoong nồi được vệ sinh hơn, cần thiết đối với những gia đình có trẻ em và có thành viên bị dị ứng.

Tiết kiệm nước

Đối với một số loại máy rửa bát tiết kiệm tài nguyên có khả năng sử dụng tới 9,5 lít cho mỗi lần đầy tải. Đồng thời, tính năng này có thể mang lại hiệu quả làm sạch gấp 400 lần trên mỗi giọt nước. Nước từ lần xả cuối cùng được lưu trữ trong bể và được tái sử dụng cho lần rửa tiếp theo trong chu kỳ xả trước giúp tiết kiệm thêm 2,5 lít nước.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng máy rửa bát

Trong quá trình sử dụng máy rửa bát, yếu tố quan trọng nhất để kéo dài tuổi thọ của máy là dùng muối rửa bát. Muối này có tác dụng làm mềm nước nên máy có thể hoạt động êm hơn. Đồng thời, người dùng nên cho thêm viên rửa hoặc bột rửa để tăng khả năng làm sạch.

Nước rửa bát chuyên dụng cũng có thể được sử dụng để bát đĩa được sáng bóng hơn. Ngoài ra, trong quá trình lắp đặt, nên đặt máy ở những vị trí bằng phẳng để đảm bảo máy không bị rung quá nhiều trong quá trình hoạt động. Việc đảm bảo đủ nguồn điện và nước cũng giúp hoạt động của máy được trơn tru hơn.

Việc tìm hiểu về máy rửa bát kích thước bao nhiêu rất quan trọng trước khi mua máy rửa bát. Sở dĩ có thể khẳng định điều này là do thông thường, các loại máy hiện nay có rất nhiều kích thước nên bạn cần lưu ý để có thể lắp đặt phù hợp cho không gian bếp của mình.