Cách sử dụng máy may công nghiệp

Share

Việc thị trường hàng may mặc hiện nay ngày càng phát triển là yếu tố tất yếu dẫn đến các nhà may, xưởng may lớn được hình thành ngày càng nhiều để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người tiêu dùng. Do đó, việc sử dụng máy may công nghiệp cũng trở nên phổ biến hơn và rất nhiều người dùng đã tìm kiếm các cách sử dụng máy may công nghiệp. maysanxuat.net sẽ hướng dẫn người dùng về cách sử dụng máy này!

Hướng dẫn cách sử dụng máy may công nghiệp

Trên thị trường máy móc thiết bị hiện nay, có rất nhiều dòng máy may công nghiệp được bày bán và được sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng như: Brother, Sunstar, Juki, Jack, Janome, Singer,… Tuy có kiểu dáng và đặc điểm riêng nhưng công dụng và cách sử dụng máy may công nghiệp của các thương hiệu này cũng tương tự nhau. Cụ thể bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Khởi động máy may cho đến khi bạn nghe thấy tiếng động cơ chạy.
  • Bước 2: Cuốn ống chỉ theo hướng dẫn được ghi trên máy, cuộn ống theo chiều kim đồng hồ. Người dùng nên lưu ý, khi quấn ống chỉ, điểm từ vị trí bóng đến cuộn dây phải luôn kéo dài để đảm bảo cuộn chỉ đồng đều.
  • Bước 3: Luồn chỉ từ đáy ống chỉ xuống lỗ kim, sau đó di chuyển chỉ bằng chân vịt.
  • Bước 4: Đặt suốt chỉ vào chỉ dưới.
  • Bước 5: Lấy chỉ khâu theo chiều từ dưới lên.
  • Bước 6: Bắt đầu thực hiện may.

Trong quá trình thực hiện công đoạn này, người dùng cần lưu ý cần tìm hiểu và nắm được cho mình các thông tin về các loại vải, đồng thời biết được loại vải nào là tốt với các sản phẩm may cụ thể để có thể sử dụng máy may tốt hơn và không gặp các vấn đề khó khăn trong quá trình may.

Hiểu thế nào là máy may công nghiệp điện tử?

Ngành dệt may hiện nay ngày càng phát triển mạnh mẽ cũng là lúc sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp may mặc ngày càng trở nên gay gắt. Ngoài việc tiết kiệm chi phí sản xuất bằng cách mua máy may cũ tại các cơ sở thanh lý máy may công nghiệp TP.HCM, các doanh nghiệp hiện nay thường ưa chuộng xu hướng đầu tư các loại máy may công nghiệp điện tử hiện đại để có thể bắt kịp xu thế thời đại và thay thế các loại máy may công nghiệp cơ khí cũ hoặc máy may công nghiệp hoạt động chậm.

Nếu máy cơ hoạt động bằng động cơ có thể tháo rời và được nối với trục động cơ của máy thông qua dây curoa hoặc dây đai truyền động, thì ở máy may công nghiệp điện tử lại có sự khác biệt là động cơ được gắn trực tiếp vào thân máy để chạy. Đồng thời, trong quá trình hoạt động, loại máy này không cần sử dụng dây curoa hoặc dây đai truyền động. Thiết bị được điều khiển hoàn toàn bằng điện tử và được lập trình sẵn.

Có nên sử dụng máy may công nghiệp không?

Với một số doanh nghiệp chỉ mới được hình thành trong thời gian ngắn và đang vẫn còn loay hoay không biết có nên sử dụng máy may gia đình hay công nghiệp, các doanh nghiệp có thể tham khảo một số đặc điểm dưới đây của máy may công nghiệp để có thể đưa ra quyết định:

Chức năng của máy may công nghiệp

Máy may công nghiệp tích hợp nhiều chức năng khác nhau và bắt kịp xu hướng thời đại. Người dùng có thể dễ dàng và nhanh chóng lập trình phương thức vận hành máy, mẫu may, tốc độ may,… thông qua bảng điều khiển điện tử, từ đó nâng cao hiệu quả công việc.

Ngoài ra, máy may công nghiệp còn được trang bị chức năng cắt chỉ tự động, từ đó người dùng có thể rút ngắn thời gian hoàn thành sản phẩm, giảm thiểu hao hụt nguyên liệu và nâng cao năng suất hoạt động so với máy may gia đình. Ngoài ra, máy may công nghiệp còn có ưu điểm là các đường may, độ dài mũi may, mẫu may,…. đều rất đẹp và tinh tế, hoàn toàn làm hài lòng khách hàng vì đã được lập trình sẵn.

An toàn và thẩm mỹ

Máy may công nghiệp được thiết kế hiện đại, nhỏ gọn, đẹp mắt nên việc lắp đặt và di chuyển máy cũng trở nên dễ dàng và không gian làm việc cũng được tiết kiệm đáng kể. Ngoài đẹp mắt, máy may công nghiệp còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng bởi động cơ tích hợp đã được đặt gọn gàng bên trong thân máy.

Việc lắp đặt này giúp giảm hao mòn trong quá trình sử dụng và giúp người dùng có thể vận hành máy một cách dễ dàng. Đặc biệt, các linh kiện gắn trên thân máy hạn chế tối đa nguy cơ tràn dầu, chập mạch,… Điều này giúp làm hạn chế tối đa nguy hiểm tiềm ẩn cho người sử dụng máy và nguy cơ cháy nổ trong xưởng may.

Năng suất làm việc cao

So với các loại máy may thông thường khác, máy may công nghiệp giảm được 50% khả năng bị lỗi, đồng thời cách thay kim máy may công nghiệp cũng rất dễ dàng. Tốc độ may của loại máy này nhanh chóng và linh hoạt, so với máy cơ có thể tiết kiệm 20% nhân lực và 70 – 80% điện năng tiêu thụ.

Cách sử dụng máy may công nghiệp rất đơn giản nên người dùng có thể tự tìm hiểu thông qua hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất đi kèm theo máy. Đồng thời, maysanxuat.net khuyên các doanh nghiệp, nhà xưởng nên sử dụng loại máy này trong quá trình sản xuất, kinh doanh để đạt được những mục đích kinh doanh lớn.