Cách xỏ chỉ máy may công nghiệp: Brother, Yuki

Share

Trước khi bắt đầu vận hành và sử dụng máy may công nghiệp, bất kỳ công nhân nào cũng phải học hỏi và tìm kiếm các thông tin về quy trình luồn chỉ. Nhưng, bạn có biết kỹ thuật này hoạt động như thế nào không? Mỗi loại máy may công nghiệp khác nhau sẽ có một cách xỏ chỉ khác nhau. Hãy cùng maysanxuat.net tìm hiểu về cách xỏ chỉ máy may công nghiệp trong bài viết dưới đây!

Hướng dẫn cách xỏ chỉ máy may công nghiệp, máy may mini

Trên thực tế, mỗi loại máy may công nghiệp đều có những cách sử dụng máy may công nghiệp riêng và tương ứng với những cách xỏ chỉ máy may công nghiệp khác nhau. Do đó, bắt buộc người dùng phải tìm hiểu kỹ về các cách xỏ chỉ này để có thể áp dụng trong quá trình sử dụng, cụ thể:

Cách xỏ chỉ máy may Brother

Hiện nay, thương hiệu máy may Brother được rất nhiều doanh nghiệp, nhà  xưởng tin dùng và đánh giá cao vì sở hữu thiết kế đẹp mắt và có nhiều chức năng tiện lợi giúp người dùng có thể dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng. Hiện nay có 2 loại máy may Brother cơ bản là máy công nghiệp và máy gia đình, mỗi loại đều phù hợp với những loại vải khác nhau. Trong đó, máy may công nghiệp Brother thích hợp dùng cho việc may các loại vải thun, kaki, cotton, lụa, voan, nỉ,…

Khi xỏ chỉ trên máy may Brother, chỉ cần được kéo lên, ống chỉ được đặt trên giá đỡ chỉ và chỉ được kéo ra khỏi móc chỉ. Sau đó luồn chỉ qua móc trên thanh kim, luồn chỉ vào que kẽm trên thanh kim, luồn chỉ vào lỗ, cuối cùng kéo chỉ lại khoảng 5cm.

Cách xỏ chỉ máy may Juki

Máy may Juki là thương hiệu nổi tiếng tại Nhật Bản, có rất nhiều loại máy may dùng cho gia đình hoặc công nghiệp. Máy may Juki có nhiều ưu điểm vượt trội, so với các dòng máy cùng cấp trên thị trường thì giá thành tương đối cao. Các dòng máy may nổi bật của thương hiệu này có thể kể đến là 1 kim, 2 kim, điện tử, vắt sổ, lập trình, vắt sổ Kansai,…

Dưới đây là hướng dẫn cách xỏ chỉ máy may công nghiệp Juki đối với máy Juki:

  • Luồn dây vào giá đỡ và ra lỗ ngoài của thanh đỡ.
  • Kéo chặt cáp và luồn nó qua các lỗ bên phải và bên trái của tai nghe.
  • Kéo chỉ, cắm 2 đồng xu, luôn hướng vào dây gắn trên đồng xu.
  • Kéo dây xuống, qua đòn bẩy và qua lỗ trên đòn bẩy.
  • Luồn chỉ vào lỗ bên trái, kéo chỉ xuống và luồn chỉ vào lỗ trên thanh kim. Sau đó để hoàn thiện cần thực hiện xỏ chỉ thông qua lỗ kim.

Hướng dẫn cách xỏ chỉ máy vắt sổ

Trong quy trình hoạt động máy vắt sổ, xỏ chỉ cũng được xem là một trong những công đoạn quan trọng để có thể hạn chế các lỗi phát sinh trong quá trình hoạt động. Vậy làm cách nào để có thể xỏ chỉ máy vắt sổ?

Cách xỏ chỉ máy vắt sổ Siruba

Đối với máy vắt sổ Siruba, công nhân cần thực hiện xỏ từng sợi chỉ một. Ở sợi chỉ thứ 3 và thứ 4, chỉ sẽ được xỏ vào các lỗ của thanh sắt trên thân. Tiếp theo, luồn chỉ dọc theo đường ren và vào lỗ trên ống chỉ. Với đường chỉ thứ 2, chỉ sẽ được truyền dọc theo thanh dẫn chỉ trong đến thanh dẫn chỉ trên, luồn kim qua thanh dẫn chỉ và luồn chỉ vào kim trong. Chỉ cuối cùng, được luồn qua cánh tay đánh chỉ vào mắt của thanh dẫn chỉ và được nối lại với kẹp, được đưa qua kim bên ngoài.

Cách xỏ chỉ máy vắt sổ Juki 2 kim 4 chỉ

Luồn đồng xu qua lỗ luồn dây vào tay luồn dây, vào móc dưới và xoay móc sang trái. Tháo chỉ ra và buộc chặt móc. Đối với dây thứ ba, bạn cũng có thể luồn dây qua lỗ xỏ dây, về phía tay luồn dây. Sau đó, luồn qua lỗ phía trên ren và vào lỗ ren trên. Tương tự với sợi chỉ 1 và 2, sau khi xỏ đồng xu, luồn sợi chỉ qua lỗ trên và vào kim.

Xem thêm: cách thay kim máy may công nghiệp

Vì sao phải biết xỏ chỉ máy may công nghiệp?

Máy may công nghiệp là thiết bị công suất lớn, thời gian làm việc lâu dài, sản xuất số lượng lớn các sản phẩm quần áo cho các nhà máy, xí nghiệp. Có 2 cuộn chỉ cùng tồn tại trong máy may công nghiệp, một cuộn ở trên và cuộn còn lại ở dưới vải. 

Trong quá trình vận hành một máy may công nghiệp, xỏ chỉ là bước đầu tiên. Nếu công nhân làm không tốt trong công đoạn này sẽ ảnh hưởng đến khâu sau. Thậm chí có thể xảy ra trường hợp máy may không ăn chỉ, bỏ mũi may, đứt chỉ,… mang đến sự phiền phức cho quá trình hoàn thiện sản phẩm. Do đó, xỏ chỉ là quy trình quan trọng nhất mà mỗi công nhân phải nắm vững trong quá trình vận hành máy may công nghiệp.

Trên đây, maysanxuat.net đã hướng dẫn người dùng cách xỏ chỉ máy may công nghiệp Brother, Yuki đơn giản và hiệu quả. Hy vọng người dùng có thể áp dụng các thông tin này vào quá trình xỏ chỉ để có thể dễ dàng vận hành và sử dụng sản phẩm. Từ đó hạn chế các khó khăn gặp phải và nâng cao năng suất sản xuất, giúp doanh nghiệp đạt được doanh thu cao.