Sang nhượng dây chuyền sản xuất nước tinh khiết

Share

Đầu tư một hệ thống dây chuyền sản xuất nước tinh khiết không hề đơn giản, để giảm thiểu tối đa chi phí đầu tư ban đầu, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường tìm các nơi có nhu cầu sang nhượng dây chuyền sản xuất nước tinh khiết để đầu tư với giá thành rẻ hơn.

1. Ưu điểm và nhược điểm của sang nhượng dây chuyền sản xuất nước tinh khiết?

Ưu điểm:

  • Đầu tiên phải kể đến ưu điểm lớn nhất của việc mua lại dây chuyền sản xuất nước tinh khiết sang nhượng đó chính là giá thành rẻ, tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư không hề nhỏ. Như bạn đã biết, đối với các cơ sở kinh doanh mới, vừa và nhỏ thì chi phí đầu tư ban đầu cho nhà xưởng, máy móc, trang thiết bị rất nhiều, gây áp lực không nhỏ cho người chủ kinh doanh khi tính toán bài toán chi phí. Do đó, mua lại dây chuyền sản xuất đã qua sử dụng là một cách để giảm chi phí đầu tư ban đầu vô cùng hiệu quả.

  • Ngoài ra vì là xưởng sản xuất cho nên các loại trang thiết bị cơ bản và cần thiết cho quá trình sản xuất nước tinh khiết bao gồm: máy lọc nước, hệ thống dàn chiết rót, bồn nước… đều đã có sẵn, nên khi bạn quyết định mua lại hệ thống dây chuyền sản xuất nước tinh khiết thì bạn sẽ không phải tốn thời gian để sắp xếp hoặc đấu nối hệ thống mà có thể sử dụng luôn.
  • Thêm một ưu điểm khi bạn tìm đến các cơ sở sản xuất sang nhượng dây chuyền sản xuất đó là các xưởng sản xuất này có lượng khách hàng nhất định nên họ có thể cung cấp cho bạn thông tin những khách hàng đó khi bạn mua lại dây chuyền sản xuất. Đó cũng là một lợi thế không hề nhỏ khi mua lại hệ thống dây chuyền sản xuất đã qua sử dụng khi bạn muốn tìm kiếm thêm khách hàng.

Nhược điểm

  • Tuy nhiên khi bạn lựa chọn phương án mua lại dây chuyền sản xuất nước tinh khiết sang nhượng, ngoài những ưu điểm đã kể trên thì bạn phải đối mặt với những vấn đề như công nghệ sản xuất có thể đã cũ, lạc hậu, làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sản phẩm, ảnh hưởng đến nguồn nước, có thể thành phẩm của bạn không thể đáp ứng với những tiêu chí mà Bộ Y Tế đưa ra. Ngoài ra vì là dây chuyền sản xuất đã qua sử dụng nên có thể hiệu suất của hệ thống dây chuyền sản xuất đó không thể như các công nghệ mới.
  • Mặc dù tiết kiệm được khoản chi phí đầu tư kha khá nhưng việc mua lại dây chuyền sản xuất cũ thì thời hạn sử dụng của dây chuyền sản xuất cũ sẽ ngắn hơn nhiều so với dây chuyền sản xuất mới, hoặc việc mua lại dây chuyền sản xuất cũng tiềm ẩn những rủi ro như hư hỏng sau vài lần chạy sử dụng, khiến bạn phải bỏ thêm ra chi phí và thời gian để sửa chữa.

2. Vì sao doanh nghiệp lại muốn chuyển nhượng dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đang sử dụng?

Một cơ sở đang sản xuất nhưng lại muốn sang nhượng lại dây chuyền sản xuất điều này có nghĩa là họ đang muốn nâng cấp hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại hơn, điều đó đồng nghĩa với việc dây chuyền sản xuất hiện tại không đáp ứng được những ưu cầu và tiêu chí mà họ đề ra. 

Một lý do khác, doanh nghiệp có ý định chuyển nhượng lại dây chuyền sản xuất là do việc kinh doanh bị thua lỗ, không thể duy trì việc hoạt động kinh doanh thêm nữa. Điều đó dẫn đến nhu cầu bán lại dây chuyền sản xuất để thu hồi vốn cũng như gỡ gạc lại các khoản thua lỗ trong kinh doanh.

Vì vậy mặc dù mua lại hệ thống sản xuất tiết kiệm cho bạn rất nhiều khoản chi phí đầu tư, nhưng bạn hãy cẩn trọng trong việc kiểm chứng lại toàn bộ hệ thống mà chủ xưởng muốn thanh lý, vì rất có thể chúng cũng không đáp ứng được những ưu cầu về một hệ thống sản xuất đảm bảo an toàn và cho chất lượng sản phẩm tốt.

3. Nên lựa chọn dây chuyền sản xuất nước tinh khiết cũ hay mới?

Nếu bạn có nguồn vốn tốt, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn mua đầu tư dây chuyền sản xuất nước tinh khiết mới, để có được hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại, đáp ứng được hiệu suất cũng như tiêu chuẩn chất lượng. 

Ngược lại nếu nguồn vốn bạn không dư dả, cần ưu tiên cho những khoản đầu tư khác, thì lựa chọn mua lại dây chuyền sang nhượng cũng là một phương án hợp lý. Tuy nhiên bạn cần phải đặc biệt cẩn trọng.

Dù bạn quyết định lựa chọn dây chuyền sản xuất mới hay đã qua sử dụng, thì điều quan trọng bạn cần chú ý là tìm kiếm hệ thống máy móc có công suất đảm bảo và phù hợp với nhà xưởng của bạn, không quá nhỏ cũng không quá lớn so với quy mô vì lớn quá sẽ gây lãng phí mà nhỏ quá lại không đáp ứng được yêu cầu sản xuất. 

Trên đây là những phân tích của maysanxuat.net về ưu điểm, nhược điểm cũng như những lưu ý khi lựa chọn phương án sang nhượng dây chuyền sản xuất nước tinh khiết. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn để đưa ra những quyết định đúng đắn nhằm tối ưu hóa hệ thống dây chuyền sản xuất cũng như tiết kiệm tối đa chi phí.