Đầu tư dây chuyền sản xuất thùng carton

Share

Thùng carton (còn gọi là thùng giấy) là một vật dụng quen thuộc, không thể thiếu trong sản xuất và đời sống. Các thùng carton thường gặp hiện nay có thể kể đến như: thùng sữa, thùng mì, thùng tủ lạnh, thùng tivi,… Cùng maysanxuat.net tìm hiểu về cách đầu tư dây chuyền sản xuất thùng carton tại đây!

Đầu tư dây chuyền sản xuất thùng carton như thế nào?

Trong bài viết này, maysanxuat.net sẽ giới thiệu đến các doanh nghiệp, nhà máy và xưởng sản xuất dây chuyền sản xuất thùng carton được vận hành bằng bộ điều khiển tự động, nghĩa là sự can thiệp của con người trong hoạt động của dây chuyền này là thừa thãi. Một hệ thống dây chuyền sản xuất thùng carton có quy trình như sau:

Điều chỉnh độ căng của giấy

Để có thể sử dụng máy làm thùng carton để sản xuất ra thùng carton, bước đầu tiên là dựa vào các con số, tiêu chuẩn đã được quy định từ trước, tiến hành điều chỉnh độ căng và độ ẩm của giấy. Để công đoạn này được sản xuất thành công, giấy nguồn phải được gắn trên trục nâng và được đưa qua mẻ sấy nhiệt.

Cán sóng, quét keo

Sau khi điều chỉnh được độ căng và độ ẩm của giấy nền dựa theo các thông số đã được quy định từ trước, giấy sẽ được vận hành theo một thứ tự cài đặt sẵn là tự động đi vào lớp sóng (gợn sóng) một mặt và dính vào giấy bề mặt bằng keo. Sản phẩm cuối cùng của công đoạn này là bìa giấy 2 lớp.

Gia nhiệt thùng carton

Sau khi giấy nền đã được cán sóng và quét keo, trong hệ thống dây chuyền sản xuất thùng carton sẽ chuyển đến bước tiếp theo là gia nhiệt. Nhiệm vụ của cầu băng tải là kéo 2 lớp bìa qua lô sấy nóng nhiều lớp để gia nhiệt.

Tạo bìa sóng carton và tiến hành định hình bìa giấy

Máy dán, ráp, tạo hình bìa cứng là những thiết bị có nhiệm vụ thực hiện công việc tạo bìa sóng carton và định hình bìa giấy. Để có thể hoàn thành công đoạn này, máy sẽ dán 2 lớp bìa cứng, sau đó tiến hành quét một lớp keo trên bề mặt của lớp bìa cứng gợn sóng để dán vào phần giấy phía dưới. Để hoàn thành công đoạn này, cần chuyển giấy sang bìa cứng đã được dán và tạo hình trên giá phơi.

Cắt ngang bìa giấy trong sản xuất

Cắt ngang bìa giấy được coi là một trong những giai đoạn cuối trong hệ thống hoạt động của dây chuyền sản xuất thùng carton. Ở giai đoạn này, các tấm bìa các tông mới tạo thành sẽ được chuyển sang máy xén. Sau đó, nó đi đến máy cắt carton, để các tông được cắt chính xác và vuông vắn.

Đếm số lượng thành phẩm 

Trong dây chuyền sản xuất thùng carton, bước cuối cùng là tính toán số lượng thành phẩm xuất ra qua máy xếp giấy. Do đó, đây cũng được xem là bước quan trọng để hoàn thiện công đoạn sản xuất này.

Thùng Carton bao gồm các loại nào?

Nguyên liệu để sản xuất ra thùng carton bao gồm rất nhiều loại giấy khác nhau. Do đó, dựa vào loại giấy và số lớp giấy của thùng carton, có các loại thùng carton được chia như sau:

  • Thùng carton 7 lớp: Là loại thùng có nhiều lớp nhất, đơn giản và dễ hiểu là loại thùng này dùng để đựng những đồ vật lớn hoặc đồ dễ vỡ khi di chuyển như: sứ, gốm, máy móc, gỗ, thiết bị điện tử,…
  • Thùng carton 5 lớp: Là loại thùng thông dụng nhất, dùng để đóng gói đồ đạc, máy móc và các loại hàng hóa cồng kềnh cần vận chuyển trên quãng đường dài.
  • Thùng carton 3 lớp: là loại thùng có ít lớp nhất, loại này thường dùng để đóng gói các loại hàng hóa có trọng lượng nhẹ hơn.

Ngoài ra, các cách phân loại thùng carton có thể kể đến như: kích thước, mẫu mã, hình dáng,… Dựa theo hình dáng, thùng carton được phân thành các loại sau:

  • Thùng carton thường: Thùng carton thông thường được sử dụng phổ biến trong thời gian hiện nay. Sở hữu cho mình ưu điểm là giá thành rẻ, cấu tạo đa dạng, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn mẫu mã ưng ý nhất cho mình. Tuy nhiên, để thùng được bền hơn và không bị một sự cố nào trong quá trình sử dụng, người dùng nên sử dụng thêm loại băng keo cao cấp để đảm bảo hàng hóa bên trong được an toàn.
  • Thùng carton âm dương: Thùng carton âm dương là loại thùng có cấu tạo gồm đáy (hay còn được gọi là phần âm) và phần bìa ngoài hay còn gọi là phần dương. Loại thùng này có ưu điểm là diện tích lớn nhưng nhược điểm lại là không được ưa chuộng vì chiều cao hạn chế. Các vật dụng thường được đóng gói trong thùng carton âm dương thường là những mặt hàng cồng kềnh như gương, bàn gỗ, bàn trang điểm,… vì chúng không thể được đóng gói trong các thùng carton thông thường.
  • Thùng có nắp có thể tháo rời: Ưu điểm của loại thùng này là có nắp có thể tháo rời để đóng và mở dễ dàng. Sở dĩ loại thùng này được nhiều người ưa chuộng là vì thùng này có thiết kế thích hợp để sản phẩm bên trong thùng không bị di chuyển, không ảnh hưởng đến chất lượng khi đóng mở thùng. Các loại ứng dụng của thùng carton được kể đến như: đóng gói quần áo, giày dép, quà tặng,…

Thùng Carton có những ưu điểm nào?

Sở dĩ thùng carton được xem là một vật dụng không thể thiếu trong các công tác vận chuyển, đóng gói là vì loại thùng này sở hữu nhiều ưu điểm khiến nó trở nên là sự lựa chọn lý tưởng cho mọi gia đình, đó là:

  • Đầu tiên, thùng carton có trọng lượng nhẹ, giúp giảm trọng lượng của gói hàng để vận chuyển và chứa nhiều hàng hơn. Các đơn vị vận chuyển thường cân khối lượng để quy ra tiền nên khi sử dụng thùng carton sẽ giúp người dùng tiết kiệm được các chi phí vận chuyển.
  • Dai và bền: Thùng carton sở hữu cho mình ưu điểm là dai, kết cấu vững chắc nên có độ bền cao, do đó trong quá trình vận chuyển có thể chịu được các va chạm vật lý, bảo đảm an toàn cho sản phẩm bên trong.
  • Bảo vệ môi trường: Thùng carton có ưu điểm bảo vệ môi trường hơn các loại sản phẩm khác vì được sản xuất từ giấy tái chế.

Đầu tư dây chuyền sản xuất thùng carton là một trong những lĩnh vực kinh doanh mang lại nhiều ưu điểm và lợi nhuận như các hệ thống dây chuyền sản xuất phở ăn liền hay mua bán dây chuyền sản xuất cũ.