Mua bán dây chuyền sản xuất cũ

Share

Nếu dây chuyền sản xuất cũ đã lỗi thời và các doanh nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất mong muốn chuyển đổi mô hình kinh doanh theo hướng hiện đại thì việc mua bán dây chuyền sản xuất cũ là một trong những điều được các doanh nghiệp quan tâm.

Những lưu ý khi mua bán dây chuyền sản xuất cũ 

Cũng như việc tìm kiếm cho mình một địa điểm thanh lý dây chuyền sản xuất đá viên hay một nơi chuyên buôn bán dây chuyền sản xuất cồn y tế, các doanh nghiệp muốn tìm cho mình một địa điểm uy tín, giá cả hợp lý để mua bán dây chuyền sản xuất cũ cần chú ý những tiêu chí sau:

Giao hàng tận nơi trong một thời gian ngắn

Thời gian trong một quá trình sản xuất kinh doanh là yếu tố quyết định đến năng suất và doanh thu của các doanh nghiệp, nhà máy hiện nay. Do đó, việc đơn vị cung cấp vận chuyển dây chuyền trong một thời gian ngắn và tận nơi tiết kiệm cho các doanh nghiệp, nhà máy và xưởng sản xuất này rất nhiều thời gian và công sức, tiền bạc.

Đồng thời, các đơn vị cung cấp uy tín cũng sẽ cử nhân viên vận chuyển có trình độ chuyên môn và kỹ thuật để có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác lắp đặt hệ thống này.   

Thu mua thanh lý dây chuyền sản xuất

Nếu như doanh nghiệp của bạn chưa đủ vốn hoặc đang trong quá trình vừa mới đi vào hoạt động thì một sự lựa chọn hoàn hảo là nên mua dây chuyền sản xuất cũ hàng thanh lý. Đây là một phương thức tiết kiệm vốn hiệu quả để giúp các doanh nghiệp, nhà máy sử dụng vốn vào mục đích khác hiệu quả hơn.

Những ưu điểm của dây chuyền sản xuất cũ

Dây chuyền sản xuất cũ đã trở thành một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp, nhà máy có quy mô nhỏ và chưa đủ vốn. Sở dĩ được ưa chuộng vì hệ thống dây chuyền này có những ưu điểm sau đây:

Chất lượng tương đương với dây chuyền sản xuất mới

Các dòng dây chuyền sản xuất cũ luôn được thợ tân trang lại lúc mua và thanh lý nên một số dòng còn công suất từ ​​80% đến 95% so với dòng mới trước khi đến với tay doanh nghiệp hay các nhà máy, xưởng sản xuất.

Giá rẻ hơn nhiều so với dây chuyền sản xuất mới

Tiết kiệm chi phí là sự lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là những người kinh doanh. Ngoài ra, nếu được dây chuyền sản xuất tốt và năng suất như dây chuyền sản xuất mới lại tiết kiệm chi phí thì không có lý do gì mà các doanh nghiệp, nhà máy và xưởng sản xuất không áp dụng.

Không tốn nhiều tiền để mua tài sản cố định, mua dây chuyền sản xuất cũ sẽ giúp các doanh nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất tiết kiệm 30% ~ 50% so với việc đầu tư mua dây chuyền sản xuất mới.

Các bước trong thanh lý dây chuyền sản xuất cũ

Một đơn vị chuyên cung cấp các hệ thống dây chuyền sản xuất cũ sẽ nắm được quy trình trong thanh lý dây chuyền, đồng thời đặt ra những quy định chung để đảm bảo giờ giấc làm việc và uy tín cũng như năng suất của đơn vị. Dưới đây là quy trình thanh lý dây chuyền sản xuất cũ:

  • Bước 1: Liên hệ với các đơn vị chuyên mua bán dây chuyền sản xuất cũ, thông báo yêu cầu về loại và số lượng chất thải cần bán.
  • Bước 2: Các đơn vị cử nhân viên có trình độ chuyên môn về loại máy móc này để tiến hành đến tận nơi thu mua để kiểm tra chất lượng máy móc, dây chuyền sản xuất và sau đó đưa ra giá thu mua.
  • Bước 3: 2 bên thỏa thuận về giá cả hợp lý để tiến hành giao dịch và đi đến việc ký kết hợp đồng. Sau đó đơn vị thu mua có trách nhiệm bốc xếp và vận chuyển về đơn vị của mình.
  • Bước 4: Đơn vị thu mua tiến hành thanh toán cho khách hàng bằng hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản tùy theo thỏa thuận và nội dung hợp đồng mà 2 bên đã ký sau khi bốc xếp xong.

Các loại dây chuyền sản xuất cần thanh lý

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp và nhà xưởng với các lĩnh vực hoạt động khác nhau, do đó việc các dây chuyền sản xuất cũ được thanh lý cũng đa dạng các loại máy móc và lĩnh vực. Một số loại dây chuyền có thể kể đến như sau:

  • Máy móc sản xuất, máy móc thiết bị công nghiệp: máy tạo hạt, Máy bơm; máy cách ly, Dây chuyền sản xuất đá viên; nồi hấp, bể chứa, lò phản ứng, máy sấy đông lạnh, máy trộn, máy ly tâm,…
  • Máy móc công nghiệp chế biến và đóng gói: máy cắt cá, chất trám vỏ, Chất độn, nắp đậy; máy chiết rót, máy đóng gói, máy đóng gói chân không; máy dán nhãn, khay hoặc dụng cụ dựng thùng;máy đóng lon,…
  • Dây chuyền tại phòng thí nghiệm, dây chuyền sản xuất nước ngọt: dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, Tủ sấy, Dụng cụ. máy nghiền, máy băng, buồng ổn định, dây chuyền sản xuất nước ngọt; dây chuyền sản xuất nước tinh khiết; tủ hút, Băng ghế thí nghiệm, máy quang phổ,…

Hy vọng qua những thông tin maysanxuat.net vừa chia sẻ ở trên, các doanh nghiệp, nhà xưởng sẽ có được cho mình một sự lựa chọn hợp lý về mua bán dây chuyền sản xuất cũ để ứng dụng vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình.