6 LOẠI MÁY MÓC trong dây chuyền sản xuất nhôm định hình

Share

Nhôm là một trong những loại vật dụng phổ biến và được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hiện đại ngày nay nhờ vào những ưu điểm và tính tiện dụng mà sản phẩm này đang sở hữu. Vậy cùng tìm hiểu về dây chuyền sản xuất nhôm định hình ở các nhà xưởng sản xuất hiện nay qua bài viết dưới đây!

Dây chuyền sản xuất nhôm định hình gồm các thiết bị nào?

Để hình thành nên một sản phẩm nhôm định hình hoàn chỉnh, các loại máy móc trong hệ thống dây chuyền sản xuất này đóng một vai trò rất quan trọng. Hiện nay, trong một dây chuyền sản xuất nhôm định hình cơ bản gồm có 6 loại máy móc sau:

Máy cắt nhôm 

Máy cắt nhôm là một trong những loại thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong quy trình sản xuất nhôm định hình. Mỗi một xưởng nhôm bất kỳ quy mô hoạt động nhỏ hay lớn, dùng quy trình hệ thống nào cũng cần có một loại máy cắt nhôm riêng. Các loại máy cắt nhôm được dùng phổ biến hiện nay có thể kể đến là: máy cắt nhôm 1 đầu, máy cắt cầm tay, máy cắt nhôm 2 đầu,…

Máy phay đố

Máy phay panel là loại thiết bị quan trọng và được sử dụng để cắt nhôm, chia cửa và làm khung cửa sổ. Loại máy này giúp tạo ra nhiều kiểu dáng cửa nhôm khác nhau, giúp các thanh nhôm định hình chắc chắn hơn. Nhờ máy phay đố, các sản phẩm tạo ra sẽ được đa dạng hóa về phong cách, khiến người dùng thích thú hơn chứ không đơn điệu.

Máy ép góc 

Trong dây chuyền sản xuất nhôm định hình, máy ép góc cũng là một thiết bị quan trọng. Máy ép góc cửa nhôm có tác dụng nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm bằng cách gia công các thanh nhôm có độ dày lớn bằng máy ép góc

Máy ép góc có nhiều loại như máy ép góc kỹ thuật số, máy ép góc bán kỹ thuật số, máy ép góc tự động CNC,… Các loại máy này đều có những ưu và nhược điểm, công dụng khác nhau nên xưởng sản xuất có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu của sản xuất của mình sao cho phù hợp.

Máy cắt khe

Máy cắt ke dùng để cắt các góc nhôm, máy cắt khe có thể kết hợp cùng với máy cắt nhôm 2 đầu, phù hợp với những xưởng sản xuất có quy mô vừa và nhỏ và muốn tiết kiệm chi phí. Trên thị trường có khá nhiều thương hiệu máy cắt khe khác nhau, do đó các xưởng sản xuất có thể lựa chọn các loại máy cắt khe phù hợp tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế của xưởng.

Máy đột dập 

Máy đột dập cũng là một thiết bị quan trọng trong dây chuyền sản xuất này, có tác dụng để đột lỗ thoát nước cửa nhôm hoặc đục lỗ lắp đặt và các phụ kiện cửa nhôm. Các dòng máy đột dập phổ biến trên thị trường hiện nay có thể kể đến như: máy ép thủy lực, máy ép Xingfa,… Do đó các xưởng sản xuất có thể lựa chọn các loại máy đột dập phù hợp tùy theo nhu cầu và mục đích sản xuất nhôm của xưởng.

Máy phay lỗ khóa

Máy khoan lỗ khóa là thiết bị bắt buộc phải có trong dây chuyền sản xuất cửa nhôm định hình hiện nay, là loại máy chuyên dụng để làm khóa cho cửa nhôm, cửa nhựa uPVC. Nhờ sử dụng máy phay lỗ khóa, các xưởng nhôm có thể tiết kiệm thời gian sản xuất và nâng cao năng suất lao động, đồng thời lỗ khóa có độ chính xác cao, đều và đẹp.

Xem thêm: dây chuyền sản xuất đinh vít

Vì sao nên sử dụng dây chuyền sản xuất nhôm định hình?

Khi sử dụng hệ thống dây chuyền sản xuất nhôm định hình, các sản phẩm nhôm được làm ra mang một chất lượng cao, đáp ứng các thông số đã đề ra từ trước có thể kể đến như: đạt chuẩn các kích thước theo tiêu chuẩn và yêu cầu của khách đặt hàng, bề mặt nhôm sáng bóng,… Ngoài ra, sử dụng dây chuyền sản xuất nhôm định hình còn giúp tiết kiệm chi phí, nhân công lao động và nâng cao năng suất sản xuất.

Những điều cần lưu ý khi chọn đơn vị cung cấp dây chuyền sản xuất nhôm định hình

Khi lựa chọn dây chuyền sản xuất, các nhà xưởng cần chú ý đến các tiêu chí để có thể lựa chọn được cho mình một dây chuyền sản xuất ưng ý. Dưới đây là một số yếu tố cần lưu ý trong quá trình lựa chọn:

Giá cả hợp lý

Để đảm bảo về mặt doanh thu của xưởng sản xuất, điều đầu tiên các xưởng sản xuất cần lưu ý trong quá trình chọn cho mình một đơn vị cung cấp dây chuyền sản xuất ưng ý là giá thành của dây chuyền này hợp lý trên thị trường hiện nay và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về chất lượng mà nhà xưởng đặt ra.

Dây chuyền sản xuất hiện đại 

Yếu tố thứ hai mà các nhà xưởng cần lưu ý trong quá trình chọn hệ thống dây chuyền ưng ý là bất kể quy mô sản xuất của xưởng lớn hay nhỏ, xưởng vẫn cần chọn cho mình một dây chuyền sản xuất hiện đại và đáp ứng các tiêu chí đặt ra để có thể đáp ứng tối đa nhu cầu trong quá trình sản xuất.

Bài viết trên của Maysanxuat.net đã giới thiệu cho các doanh nghiệp, nhà xưởng và người dùng một quy trình dây chuyền sản xuất nhôm định hình phổ biến hiện nay. Để có thể tìm hiểu thêm về các hệ thống dây chuyền khác, bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi!