6 BƯỚC trong dây chuyền sản xuất dép nhựa!!!

Share

Bên cạnh các loại dép da, dép nhựa là một loại dép được sử dụng thường xuyên và phổ biến, được nhiều người sử dụng ưa chuộng vì giá thành rẻ, tiện lợi trong quá trình sử dụng. Đọc bài viết dưới đây để có thể hiểu thêm về hoạt động của dây chuyền sản xuất dép nhựa hiện nay!

6 bước trong dây chuyền sản xuất dép nhựa

Công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển và việc ứng dụng các tiến bộ công nghệ kỹ thuật trong quá trình sản xuất không phải là một điều gì quá khó khăn. Đồng thời, nhờ việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật này mà các doanh nghiệp đã tiết kiệm được tối đa thời gian sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng và tối ưu hóa lợi nhuận kinh doanh. Dưới đây là phần giới thiệu về hoạt động của dây chuyền sản xuất dép nhựa!

Tạo hạt nhựa

Nguyên liệu chính được sử dụng trong việc sản xuất dép nhựa là nhựa PET và PE an toàn, chất lượng cao. Hạt nhựa được làm từ PET và PE sẽ là bước đầu tiên để thực hiện quy trình sản xuất nhựa gia dụng, tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

Pha màu nhựa

Công đoạn tạo màu giúp biến những hạt nhựa trắng tinh ban đầu thành những hạt nhựa có nhiều màu sắc khác nhau tùy theo mục đích sản xuất và yêu cầu của đơn vị hợp tác. Từ đó có thể cho ra đời những chiếc dép nhựa thời trang, nhiều màu sắc phong phú, đa dạng.

Kéo sợi nhựa

Sợi nhựa được kéo thành các kích thước đường kính khác nhau tùy theo loại máy móc được sử dụng và mục đích sản xuất. Hệ thống máy đùn sợi nhựa công suất lớn và công nghệ tiên tiến được nhập khẩu từ nước ngoài được áp dụng để đảm bảo sợi nhựa siêu dẻo và siêu dai.

Trộn phụ gia

Phụ gia hỗn hợp thường bao gồm phụ gia tạo cứng, phụ gia kết dính và một số loại phụ gia khác. Quá trình trộn phụ gia đóng một vai trò quan trọng trong quy trình sản xuất dép nhựa, giúp sản phẩm nhựa phát huy tối đa độ bền, độ cứng và độ đàn hồi để chịu được các tác động vật lý như ma sát, va đập mạnh.

Ép khuôn

Ép khuôn là quá trình định hình chất liệu nhựa đã qua xử lý và trộn phụ gia bằng máy ép để tạo thành thành phẩm dép nhựa. 

Cắt gọt bavia

Cắt gọt bavia được xem là một trong những bước cơ bản nhưng là bước cuối cùng để hoàn thiện quy trình sản xuất nhựa gia dụng. Những người thợ có kinh nghiệm sẽ thực hiện công đoạn này, tạo ra sản phẩm dép nhựa hoàn hảo nhất, đảm bảo vẻ đẹp và độ an toàn của sản phẩm.

Xem thêm: dây chuyền sản xuất dây đai nhựa

Các loại máy được sử dụng trong quá trình sản xuất dép nhựa

Để có thể tối đa hóa lợi ích kinh doanh và rút ngắn thời gian sản xuất, đảm bảo được chất lượng của sản phẩm tạo thành, các nhà xưởng luôn chú trọng đầu tư đến hệ thống trang thiết bị được sử dụng trong quá trình sản xuất để chúng luôn hiện đại và mang lại năng suất cao trong quá trình sản xuất, đảm bảo chất lượng dép nhựa tạo thành. Có các loại máy được sử dụng để sản xuất dép nhựa như:

Máy ép thủy lực

Một trong những sản phẩm không thể thiếu trong quy trình sản xuất dép nhựa là máy dập thủy lực. Loại máy này được dùng để dập các khối vật liệu thành khối theo mẫu mã có sẵn. Máy dập thủy lực cho phép đột dập phù hợp, nhanh chóng và hiệu quả. 

Do đó, ngoài sợi nhựa tổng hợp, máy dập thủy lực còn được sử dụng trên nhiều chất liệu khác nhau như da nhân tạo, da thật, xốp, bìa cứng. Ngoài ra, máy dập thủy lực hoạt động rất êm ái, ổn định và không gây tiếng ồn.

Máy bơm keo

Máy bơm keo cũng là một trong những loại thiết bị không thể thiếu trong các thiết bị sản xuất dép nhựa. Máy bơm keo là loại máy dán được sử dụng để dán cạnh viền dép, bôi keo giữa dép và đế hoặc phủ keo toàn bộ. Máy bơm keo hoạt động hoàn toàn tự động và có thao tác làm việc dễ dàng, đồng đều.

Đặc biệt do khả năng bơm keo nhanh và chính xác, kiểm soát lưu lượng keo tối ưu ngay cả trên bề mặt không bằng phẳng, độ bền rất tốt nên máy bơm keo tự động được sử dụng phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: sản xuất giày dép, sản xuất điện, thiết bị y tế, điện tử, đồ chơi.

Ngoài ra, trong quá trình sản xuất dép nhựa còn bao gồm các loại thiết bị khác như: máy lưu hóa cao su, máy cắt, máy tạo hình, máy đánh bóng,…

Những lưu ý khi chọn đơn vị cung cấp dây chuyền uy tín

Dưới đây là một số lưu ý để có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp dây chuyền uy tín:

  • Đơn vị có thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng;
  • Chính sách bảo hành phù hợp;
  • Giá cả hợp lý;
  • Giao hàng tận nơi và lắp đặt miễn phí;
  • Nhân viên có kinh nghiệm.

Trên đây là các thông tin cơ bản về dây chuyền sản xuất dép nhựa maysanxuat.net cung cấp cho các doanh nghiệp và người dùng nếu quan tâm. Đây thực sự là một loại hình kinh doanh chất lượng và mang lại hiệu quả kinh doanh cao.