Dây chuyền sản xuất dây đai nhựa pp

Share

Dây đai nhựa pp là một trong những sản phẩm phổ biến được sử dụng nhiều trong thời gian hiện nay vì có rất nhiều sản phẩm có thể được tạo ra từ loại dây này. Vậy hệ thống dây chuyền sản xuất dây đai nhựa pp hoạt động như thế nào?

Dây chuyền sản xuất dây đai nhựa pp

Dây đai nhựa pp được tiêu thụ rất nhiều trong thời gian hiện nay nhờ vào việc cung cấp các nguyên liệu là nhiều sản phẩm khác nhau phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của thị trường. Một hệ thống dây chuyền sản xuất dây đai nhựa pp hoạt động hoàn chỉnh được tiến hành theo các quy trình sau:

 

 • Lựa chọn nguyên liệu: Nguyên liệu được sử dụng trong quy sản xuất dây đai nhựa pp là hạt nhựa pp nguyên chất. Loại hạt nhựa này có màu sắc trong suốt, đẹp, có tác dụng tạo màu nguyên bản cho dây đai nhựa pp thành phẩm. Ngoài ra, trong quá trình sản xuất, các xưởng sản xuất cũng có thể trộn màu để tạo thêm màu sắc bắt mắt cho sản phẩm tạo thành.
 • Cho các hạt nhựa vào máy đun để đun đến một nhiệt độ nóng chảy.
 • Sau khi đun sau, đổ dung dịch đã nóng chảy sang khuôn, sau đó tạo dung dịch này thành dạng sợi.
 • Sau đó tiến hành in các thông tin thương hiệu và logo của xưởng sản xuất nếu có nhu cầu.
 • Cho các sợi dây sau khi thành khuôn đi qua các lõi giấy định hình, từ đó cuộn dây đai được hình thành.
 • Kiểm tra các yếu tố chất lượng của dây đai được tạo thành như độ dãn, màu sắc, độ bền, sức kéo,…
 • Sau khi đã kiểm tra các yếu tố chất lượng của dây đai, cho dây đai thành phẩm vào kho và tiến hành chuyển đến các đơn vị phân phối hoặc giao cho khách đặt hàng.

Dây đai nhựa pp thành phẩm có các đặc điểm nào?

Có người dùng nào đã từng thắc mắc dây đai nhựa pp được cấu tạo và có những đặc điểm nào để có thể có sức bền và độ dãn tốt để được sử dụng làm vật dụng kéo hay không? Sau đây là một số giải đáp cho thắc mắc của người dùng về đặc điểm của dây đai nhựa pp:

Cấu tạo bên ngoài

Dây đai nhựa pp là vật dụng có đặc điểm bên ngoài là dạng sợi mỏng bản dẹt, một đoạn dây đai nhất định sẽ được cuốn thành dạng cuộn để tiết kiệm diện tích và thuận tiện hơn khi sử dụng. Dây đai nhựa pp được sử dụng thường xuyên để buộc hàng hóa vì loại dây này có ưu điểm là dễ luồn lách, thuận tiện trong việc vận chuyển hàng hóa vì bám sát vật liệu. Khác với băng keo, dây đai nhựa pp khi gỡ ra sẽ không để dấu hằn hay dấu băng keo trên bề mặt hàng hóa.

Chất liệu sản xuất

Để sản xuất dây đai nhựa pp, người ta thường dùng nhựa Polypropylen. Nhựa này được sản xuất và chế tạo thành dạng sợi để có thể sử dụng được trong cả 2 loại máy đóng đai là bán tự động và tự động. Nhờ được làm từ nhựa Polypropylen nên các dây đai này thích hợp để bảo vệ môi trường vì có thể tái chế và sử dụng nhiều lần.

Màu sắc dây đai nhựa pp

Trong quá trình sản xuất dây đai nhựa pp, các nhà xưởng phải trải qua công đoạn phối trộn màu trong một thời gian dài và được thực hiện với những thao tác kỹ lưỡng, cẩn thận. Do đó, dây đai nhựa được tạo thành có màu sắc rất đẹp, đồng đều trong một sợi dây. Ngoài ra, trong quá trình sản xuất, loại dây này sử dụng màu sắc chất lượng và bền vững nên màu sắc này không bị phai màu. 

Các dây đai nhựa pp thành phẩm được tạo thành có kích thước 1f2, 1f4 nên các kích thước này vừa đủ để hàng hóa có thể được siết chặt mà không cần phải lãng phí chiều dài đoạn dây.

Dây đai nhựa pp có những ứng dụng nào?

Dây đai nhựa pp là một trong những sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong thời gian hiện nay bởi độ tiện dụng, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau và dây bền, dai, dễ sử dụng, tăng năng suất lao động nên người dùng có thể thay đổi mục đích sử dụng của chúng sang nhiều công dụng. Dưới đây là một số ứng dụng của loại sản phẩm này:

 • Các sản phẩm sử dụng gốm sứ
 • Các sản phẩm gạch nung và gạch không nung
 • Các sản phẩm được làm từ đồ gỗ
 • Các sản phẩm ống thép và chế phẩm về thép
 • Các sản phẩm giấy
 • Các sản phẩm xơ sợi
 • Các thùng hàng, đóng gói hàng hóa, vận chuyển,…
 • Thủy hải sản đông lạnh và trong các quy trình sản xuất và chế biến, vận chuyển nông sản

Nhờ việc sở hữu cho mình rất nhiều ứng dụng và ưu điểm khác nhau nên tùy mục đích sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn cho mình loại dây đai nhựa pp hợp lý. Đây cũng là loại sản phẩm được nhiều doanh nghiệp, nhà xưởng quan tâm sản xuất vì độ tiêu thụ ngày càng cao nên sẽ mang lại lợi ích kinh doanh lớn. Tương tự như dây chuyền sản xuất nhôm định hình hay dây chuyền sản xuất dép nhựa, để chọn cho mình một dây chuyền sản xuất dây đai nhựa phù hợp, doanh nghiệp nên tìm hiểu cho mình đơn vị cung cấp uy tín, có thể tham khảo bài viết của maysanxuat.net để tham khảo!